Đồng Phục Nhà Hàng

Đối với ngành dịch vụ như nhà hàng thì tính cạnh tranh trong lĩnh vực này rất cao. Đôi khi sự chỉn chu, tinh tế trong một vài chi tiết nhỏ thôi cũng đủ để đem lại ấn tượng tốt với khách hàng. Chính vì vậy mà đồng phục được chú trọng bởi nó vừa đem lại tinh thần tập thể vừa thể hiện được tính chuyên nghiệp trong việc chinh phục khách hàng.

Đồng phục nhà hàng có nhiều mẫu mã theo từng vị trí khác nhau như đồng phục quản lý, phục vụ, bếp,... bởi sự cạnh tranh mà hiện nay thị trường đã đẩy mạnh hơn về sự đa dạng  thiết kế từ kiểu dáng, form dáng, màu sắc và chất liệu vải,...để bắt kịp xu hướng hơn.

Để tìm hiểu kỹ hơn về đồng phục nhà hàng, hãy cùng BTP xem qua bài viết dưới đây nhé!

VÌ SAO NÊN
MAY ĐỒNG PHỤC
NHÀ HÀNG?

Bộ đồng phục cho nhân viên nhà hàng thường có sự đa dạng trong việc lựa chọn, với các phong cách khác nhau giữa nam và nữ. Nam thường mặc áo sơ mi kết hợp với quần tây, trong khi đó, nữ thường ưa chuộng áo sơ mi kết hợp với chân váy ôm.

Bên cạnh đó, các bộ đồng phục này thường được phối kèm với áo gile hoặc áo vest, và có thể được kết hợp với những phụ kiện khác như dây nịt, nơ cài, hoặc kẹp tóc để tạo điểm nhấn và tinh tế hơn. Điều này tạo ra sự phong phú và đa dạng trong lựa chọn cho nhân viên, đồng thời cũng phản ánh sự chuyên nghiệp và phong cách của nhà hàng.

PR đồng phục BTP

Liên hệ tư vấn ngay!
Chúng tôi cam kết bảo mật thông tin Quý khách và nói không với Spam

Khái niệm về đồng phục nhà hàng

Đồng phục nhà hàng là trang phục đặc trưng mà nhân viên của nhà hàng mặc khi làm việc. Đồng phục được thiết kế để làm nổi bật lên phong cách cũng như nét văn hóa của nhà hàng, đồng thời cũng cần đáp ứng được độ bền và sự thoải mái cho nhân viên khi di chuyển, phục vụ cũng như trong môi trường nhà bếp.

Bộ đồng phục cho nhân viên nhà hàng thường có sự đa dạng trong việc lựa chọn, với các phong cách khác nhau giữa nam và nữ. Nam thường mặc áo sơ mi kết hợp với quần tây, trong khi đó, nữ thường ưa chuộng áo sơ mi kết hợp với chân váy ôm.

Bên cạnh đó, các bộ đồng phục này thường được phối kèm với áo gile hoặc áo vest, và có thể được kết hợp với những phụ kiện khác như dây nịt, nơ cài, hoặc kẹp tóc để tạo điểm nhấn và tinh tế hơn. Điều này tạo ra sự phong phú và đa dạng trong lựa chọn cho nhân viên, đồng thời cũng phản ánh sự chuyên nghiệp và phong cách của nhà hàng.

Những bộ đồng phục nhà hàng không chỉ mang yếu tố đẹp về ngoại hình hay mang tính đồng đều của tập thể, mà ngoài ra đồng phục còn đẩy mạnh tính chiến lược và tăng nhận diện thương hiệu - thể hiện được nét văn hóa đặc trưng vốn có của nhà hàng.

2.Các mẫu đồng phục nhà hàng phổ biến

2.1 Đồng phục quản lý 

Đồng phục quản lý là đồng phục được thiết kế đặc trưng và chỉ dành riêng cho cấp bậc quản lý, nhằm thể hiện được chức vụ và tính chuyên nghiệp cũng như làm nổi bật được hình ảnh của doanh nghiệp.

Thông thường đồng phục quản lý chủ yếu sẽ là:

  • Dành cho nam: Với đồng phục quản lý dành cho nam thường là áo sơ mi và quần tây kết hợp với những phụ kiện đi kèm như cavat, logo hay bảng tên.
  • Dành cho nữ: Vẫn sẽ là áo sơ mi nhưng kết hợp với váy ôm sát. Ngoài ra, phụ kiện đi kèm cũng đa dạng hơn như nơ cài áo và bảng tên.

Với chất liệu vải may cao cấp như vải cotton, vải polyester,..bền bỉ và hút ẩm sẽ tạo cảm giác thoải mái và tự tin cho người mặc.

2.2 Đồng phục lễ tân 

Lễ tân được xem là gương mặt đại diện cho hình ảnh quảng bá thương hiệu và tạo ấn tượng đối với khách hàng. Vì vậy mà đồng phục sẽ được thiết kế trang trọng, lịch sự và thân thiện để phù hợp với tính chất của công việc cũng như nâng tầm giá trị tên thương hiệu công ty hay doanh nghiệp đó.

Đồng phục lễ tân nhà hàng đa dạng với nhiều kiểu dáng như áo dài cổ cao hay áo sơ mi vest được may cẩn thận tỉ mỉ và chuẩn form, sử dụng chất liệu vải cao cấp như Blended fabrics, vải cotton để giúp cho việc mặc và bảo quản được tốt hơn.

2.3 Đồng phục bếp 

Đầu bếp là vị trí quan trọng trong lĩnh vực nhà hàng và khách sạn. Vì vậy mà họ được trang bị cho đồng phục bếp không chỉ đem lại vẻ đẹp chung mà còn tạo sự thoải mái cho người đầu bếp khi nấu ăn.

Bộ đồng phục bếp nhà hàng hiện nay đã thay đổi khá nhiều về màu sắc cũng như chất liệu vải. Chất liệu vải hiện nay sẽ ưu tiên độ dày và thấm hút mồ hôi tốt như vải kaki tạo sự thoải mái cho đầu bếp, màu sắc cũng đa màu sắc hơn như đen, trắng đỏ, nâu để tạo điểm nổi bật và phong cách cho trang phục đầu bếp.

2.5 Đồng phục phục vụ 

Là vị trí tiếp xúc với khách hàng nhiều như trong lĩnh vực nhà hàng, ngoài sự niềm nở và thân thiện ra thì đồng phục cũng là một phần rất quan trọng không thể thiếu. Chính vì vậy mà hầu hết các nhà hàng đều trang bị đồng phục phục vụ cho nhân viên phục vụ của mình.

Được thiết kế với form áo gọn gàng không quá ôm sát nhưng vẫn tôn dáng cho cả nam và nữ.

  • Chất liệu: Vải kaki thường, kaki bang rim, kate thái, kate mỹ, kate silk… nhằm tạo sự thoải mái cho nhân viên khi phục vụ khách hàng.
  • Màu sắc: Đỏ, vàng, xanh dương.

Nhìn chung, những bộ đồng phục phục vụ nhà hàng đều phải đáp ứng được những yếu tố về độ bền, chất lượng cũng như sự phong phú của mẫu áo.

2.6 Đồng phục bartender

Đồng phục bartender là loại đồng phục thường thấy trong các nhà hàng đặc biệt là tại quầy bar. Nhân viên sẽ được mặc đồng đều với nhau về kiểu dáng lẫn màu sắc, đồng thời tăng thêm sự chuyên nghiệp và uy tín.

Có hai dạng mẫu áo bartender thường được trang bị cho nhân viên nhiều nhất như:

  • Áo sơ mi hoặc áo polo kết hợp với chân váy hoặc quần tây.
  • Áo sơ mi phối với gile và quần tây. Ngoài ra còn được phối với những phụ kiện đi kèm như nơ, bảng tên.

Các kiểu form thiết kế này thường được tùy chỉnh để phản ánh phong cách và yêu cầu cụ thể của quán bar, đồng thời cũng đảm bảo sự thoải mái và tính thẩm mỹ cho bartender trong quá trình làm việc.

2.7 Đồng phục nhà hàng tiệc cưới

Đồng phục này thường thấy nhất ở những nhà hàng chuyên về tiệc cưới. Được thiết kế để làm nổi bật phong cách và bản sắc của nhà hàng, đồng thời thích hợp và thoải mái cho công việc phục vụ.

Các dạng đồng phục nhà hàng tiệc cưới bao gồm:

  • Nam sẽ là áo sơ mi quần tây, quần âu kết hợp với gile.
  • Nữ sẽ là áo sơ mi chân váy ôm kết hợp với áo gile hoặc những phụ kiện nhỏ đi kèm khác như nơ.

Các mẫu đồng phục này thường được làm bằng chất liệu vải khô thoáng, thấm hút như vải cotton, vải satin,..Lựa chọn chất liệu vải phụ thuộc vào phong cách và yêu cầu cụ thể của tiệc cưới, cũng như sự thoải mái và sự phản ánh của nhãn hiệu nhà hàng.

3. Những lưu ý khi mua – may đo đồng phục nhà hàng

Khi lựa chọn đồng phục nhà hàng cần chú ý đến những yếu tố sau:

3.1 Chi tiết, màu sắc in - thêu logo trên đồng phục

Việc thiết kế và in thêu logo lên đồng phục nhà hàng đóng vai trò quan trọng trong việc quảng bá thương hiệu cũng như tạo ra hình ảnh chuyên nghiệp cho nhân viên. Chính vì điều này mà những yếu tố như chi tiết, màu sắc hay hình logo trên đồng phục, cùng việc lựa chọn chất liệu vải được xem xét rất cẩn thận để đảm bảo được chất lượng và tính thẩm mỹ cho sản phẩm.

Với sự phát triển của công nghệ in ấn và thêu dệt hiện đại, quá trình in và thêu logo lên đồng phục đã trở nên dễ dàng và tỉ mỉ hơn bao giờ hết. Màu sắc của đồng phục cũng đa dạng hơn, ít phai màu hơn . Mang lại hiệu quả tốt nhất trong việc tăng cường chất lượng và hình ảnh thương hiệu cho lĩnh vực nhà hàng.

3.2 Form thiết kế và bảng size chuẩn

Hiện nay, thị trường đồng phục nhà hàng đang chứng kiến sự đa dạng và phong phú hơn bao giờ hết, với sự xuất hiện của nhiều kiểu dáng và mẫu mã mới. Tuy nhiên, dù có sự biến đổi trong thiết kế, nhưng vẻ ngoài chung của các bộ đồng phục vẫn được tối ưu hóa để đảm bảo tính thanh lịch, năng động và hiện đại. Những thiết kế này được tinh chỉnh để phản ánh một phong cách chuyên nghiệp và phù hợp với môi trường làm dịch vụ chất lượng cao.

3.3 Bảng giá may đo

Trước khi chúng ta đưa ra quyết định đặt mua hoặc may các mẫu đồng phục nhà hàng, khách sạn,.. các doanh nghiệp nên cân nhắc và xem xét kỹ kinh tế, nắm rõ được mục đích và nhu cầu sử dụng đồng phục đó. Tham khảo về thiết kế, kiểu dáng cũng như chất liệu vải  để may đồng phục. Từ đó cân nhắc ngân sách cho phù hợp.

 3.5 Thương hiệu, năng lực của đơn vị may đo

Việc lựa chọn xưởng may đồng phục uy tín nhất là cách để tối ưu giúp doanh nghiệp sở hữu được những mẫu đồng phục đáp ứng được nhu với mức giá thành hợp lý. Theo đó, để đánh giá chất lượng của một thương hiệu, hay một công ty may đồng phục có cơ sở uy tín, bạn cần hiểu rõ về những vấn đề như sau:

  • Thương hiệu có tiếng, địa chỉ công ty rõ ràng và quy mô - năng lực của xưởng sản xuất.
  • Kinh nghiệm may đo trong ngành
  • Dịch vụ và giá thành sản phẩm cùng phân khúc so với các đơn vị khác
  • Chính sách đổi trả sản phẩm bị lỗi, thời gian giao hàng.

4. Tại sao nên chọn may đồng phục tại BTP?

Xưởng may đo sản xuất đồng phục tại BTP với diện tích 1000m2, được trang bị máy móc hiện đại cùng với người thợ lành nghề. Cán bộ công nhân viên trên 100 người, đội ngũ nhân công may có tay nghề lâu năm được đào tạo chuyên sâu kỹ thuật tỉ mỉ đến từng đường chỉ.

Chính sách của chúng tôi được xây dựng lại một cách minh bạch và rõ ràng, đồng thời chúng tôi cung cấp hỗ trợ dịch vụ giao hàng tận nơi trên toàn quốc để thuận tiện cho khách hàng. Ngoài ra, chúng tôi cam kết hoàn đổi trả khi sản phẩm gặp vấn đề về lỗi kỹ thuật trong thời gian quy định. Đảm bảo sự hài lòng và tin cậy của khách hàng đối với chất lượng dịch vụ của chúng tôi.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực may đo và sản xuất đồng phục doanh nghiệp, BTP tự hào là đơn vị dẫn đầu xu hướng tính tới thời điểm hiện tại về may đồng phục cho mọi lĩnh vực ngành nghề. Tại BTP chúng tôi tự tin mang đến cho khách hàng những mẫu đồng phục đẹp mắt và chất lượng nhất.

 Nếu khách hàng có thắc mắc hay cần hỗ trợ tư vấn vui lòng liên hệ hotline: 0961.877.777

Xem thêm
Liên hệ tư vấn ngay!
Chúng tôi cam kết bảo mật thông tin Quý khách và nói không với Spam
Zalo
Hotline